Bốn khóa Thạc sĩ Kỹ thuật - Công nghệ tại NUS

Bốn khóa Thạc sĩ Kỹ thuật – Công nghệ tại NUS

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có thế mạnh đào tạo các chương trình thạc sĩ về công nghệ thông tin phần cứng, điện toán, kỹ thuật y sinh, quản lý và công nghệ biển.

NUS có nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại và các chương trình sau đại học thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm. Theo Bảng xếp hạng QS 2023, trường được xếp hạng thứ 11 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới.

NUS cũng được xếp hạng là trường kỹ thuật và công nghệ tốt thứ 7 trên thế giới vào năm 2022 trong bảng xếp hạng QS. Tại đây, các chương trình sau đại học nhằm giúp sinh viên đào sâu kiến ​​thức và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore.  Ảnh: NUS

Khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore. Ảnh: NUS

Thạc sĩ Khoa học (Công nghệ thông tin phần cứng)

Chương trình có nội dung đào tạo liên quan trực tiếp đến việc thiết kế và triển khai phần cứng, phần sụn và phần mềm do Trường Thiết kế và Kỹ thuật – NUS cung cấp. Ngôi trường này được xây dựng dành riêng cho những sinh viên muốn theo đuổi các lĩnh vực nghề nghiệp kỹ thuật máy tính phù hợp với nỗ lực số hóa trong thời đại Công nghệ 4.0. Theo đó, sinh viên được xây dựng các kỹ năng chuyên môn sâu trong ngành, nâng cao kỹ năng nghiên cứu và phát triển kiến ​​thức để ứng dụng vào thực tế.

Một lớp học tại NUS.  Ảnh: NUS

Một lớp học tại NUS. Ảnh: NUS

Thạc sĩ Khoa học Máy tính

Chương trình được cung cấp bởi Trường Công nghệ Thông tin – NUS. Đây là chuyên ngành mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội khám phá nhiều môn học sáng tạo với chương trình giảng dạy dựa trên nghiên cứu sáng tạo từ các giảng viên, nhà nghiên cứu hoặc các nhà lãnh đạo đầu ngành.

Chương trình Thạc sĩ Điện toán cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc để xây dựng lợi thế cạnh tranh và theo đuổi triển vọng nghề nghiệp cá nhân. Master of Computing bao gồm 5 lĩnh vực đào tạo khác nhau: Theo dõi tổng quát; khoa học máy tính; Hệ thống thông tin máy tính; An ninh truyền thông và trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, chương trình học còn đặc biệt hướng tới đối tượng là sinh viên không chuyên muốn tìm hiểu và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Thạc sĩ Khoa học (Kỹ sư y sinh)

Kỹ thuật y sinh đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Trong đợt bùng phát toàn cầu của Covid-19, các kỹ sư công nghiệp này đóng góp vào tất cả các khía cạnh của công tác phòng chống dịch bệnh bao gồm: phát hiện, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa và giám sát.

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Y sinh sẽ cho phép người học phân tích và giải quyết các thách thức trong lĩnh vực bằng cách tích hợp các nguyên tắc kỹ thuật với khoa học y sinh, từ đó phát triển các cải tiến mới và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Không gian sinh hoạt chung tại NUS.  Ảnh: NUS

Không gian sinh hoạt chung tại NUS. Ảnh: NUS

Thạc sĩ Khoa học (Quản lý và Công nghệ Hàng hải)

Theo Baltic Exchange, kể từ năm 2021, Singapore đã duy trì vị trí trung tâm vận chuyển hàng đầu thế giới trong năm thứ tám liên tiếp. Khóa học Thạc sĩ Khoa học (Công nghệ và Quản lý Hàng hải) là cơ sở để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thông qua 15 tuần thực tập (dành cho sinh viên toàn thời gian) hoặc theo nhóm dự án (dành cho sinh viên bán thời gian), sinh viên có cơ hội kết hợp kiến ​​thức lý thuyết với kinh nghiệm thực tế, thực tế trong ngành hàng hải và các ngành liên quan.

Tập trung vào số hóa và đổi mới công nghệ trong ngành hàng hải, chương trình thạc sĩ này tại NUS cung cấp cho người học những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai và tư duy toàn cầu.

Thiện Minh

Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo, độc giả có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email: [email protected]

Bài viết: Bốn khóa Thạc sĩ Kỹ thuật – Công nghệ tại NUS

Để nguồn bài viết: daotaonec.edu.vn

Chuyên mục: du học

#Bốn #khóa #Thạc #sĩ #Kỹ #thuật #Công #nghệ #tại #NUS

Similar Posts