Cô gái 27 tuổi đang vừa học vừa làm để chuyển hướng sang lập trình

Cô gái 27 tuổi đang vừa học vừa làm để chuyển hướng sang lập trình

HCM Võ Thùy Diệu trúng tuyển vị trí lập trình viên tại một công ty công nghệ sau 6 tháng làm việc trong lĩnh vực quản lý đất đai khi học CNTT trực tuyến.

Dù đã có công việc đúng chuyên ngành nhưng Thủy Diệu vẫn muốn tìm một công việc tiềm năng và phù hợp hơn. Yêu thích công nghệ thông tin, cô thường mày mò, tự lập trình nhưng chưa biết cách học bài bản.

Đầu năm 2022, Diệu tình cờ biết đến FUNiX và khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp. Tại đây, các công ty đối tác của FUNiX tài trợ 100% học phí khóa học lập trình và cam kết liên kết nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Từ đó, Diệu đăng ký tham gia với mục tiêu trở thành lập trình viên full-stack chuyên nghiệp và tăng thu nhập.

“Điều mình thích ở đây là mình có thể linh hoạt thời gian học, vừa học vừa làm và chủ động tối đa thời gian,” cô nói thêm.

Võ Thùy Diệu học trực tuyến tại FUNiX để thay đổi nghề nghiệp.  Ảnh: dấu hiệu cung cấp

Võ Thùy Diệu học trực tuyến tại FUNiX để thay đổi nghề nghiệp. Ảnh: dấu hiệu cung cấp

Ban đầu, nữ sinh tiếp thu chậm và mắc nhiều lỗi khi thiếu kỹ năng tin học cơ bản. Để khắc phục vấn đề, cô ấy thường dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để học CNTT trực tuyến. Theo Diệu, FUNiX có nhiều tài liệu dễ hiểu; nhân viên hỗ trợ sinh viên (Hannah) và các cố vấn hỗ trợ nhiệt tình; Xây dựng một nhóm để tập hợp các sinh viên lại với nhau để trao đổi học tập.

Vì vậy, khi có sai sót, Diệu đều kiểm tra kỹ lưỡng và tìm cách sửa chữa. Nếu không tự xoay xở được, cô thường nhờ người hướng dẫn giúp đỡ hoặc nhờ đồng nghiệp trong nhóm FUNiX Discord.

Sinh viên này chia sẻ rằng cô ấy đã phản hồi mã lỗi từ người cố vấn nhưng vẫn gặp sự cố. Trong lúc còn đang bối rối, mentor FUNiX đã ghi lại phần phát biểu kiến ​​thức để gửi đến các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu và lĩnh hội bản chất của vấn đề.

“Sự quan tâm, tận tình như thế của các cố vấn và của Hannah khiến tôi cảm động, khiến tôi nhớ mãi và thôi thúc tôi học hỏi từ đó”, cô nói.

Sau khoảng 6 tháng học FUNiX, Võ Thùy Diệu được Hannah hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch và liên hệ với các công ty theo nhu cầu và năng lực. Cô cũng được cán bộ FUNiX hỗ trợ chuẩn bị và luyện phỏng vấn. Tháng 10/2022, Diệu được nhận vào công ty đến từ Nhật Bản – Vina Takeuchi – với mức lương vượt mong đợi.

Thùy Diệu hiện đang là lập trình viên frontend tại Công ty Vina Takeuchi - đối tác tuyển dụng của FUNiX.  Ảnh: dấu hiệu cung cấp

Thùy Diệu hiện đang là lập trình viên frontend tại Công ty Vina Takeuchi – đối tác tuyển dụng của FUNiX. Ảnh: dấu hiệu cung cấp

Hiện tại cô đang tham gia vào mảng front-end của dự án doanh nghiệp và chịu trách nhiệm thiết kế giao diện người dùng. Hầu hết nhân viên trong nhóm của họ đều là sinh viên của FUNiX. Tuy khác nhau về tuổi tác, giới tính và xuất phát điểm sự nghiệp nhưng họ đều có chung niềm đam mê và tình yêu với công nghệ thông tin và lập trình.

“Hơn hết, chúng tôi đã tham gia một khóa học về phương pháp tại FUNiX và được các công ty ghi nhận và tuyển dụng ngay sau khi học”, Diệu khẳng định.

Đồng thời, lập trình viên này cho rằng khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX là cơ hội tốt cho những người muốn thay đổi nghề nghiệp và hướng đến sự nghiệp CNTT. Khóa học tạo cơ hội để thay đổi nghề nghiệp nhanh chóng và hiệu quả. Sinh viên được rèn luyện khả năng tự học để đối phó với những thách thức và khó khăn trong ngành.

“Nhờ đó, tôi cũng như các sinh viên khác, có thể tiếp tục tự học tập, nghiên cứu để nâng cao kiến ​​thức và thăng tiến trong sự nghiệp”, cô nói.

Quỳnh ứng dụng

Cô gái 27 tuổi vừa học vừa làm để đổi nghề lập trình - 2
Chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp do FUNiX và hơn 100 công ty CNTT tổ chức. Người học trải qua ba giai đoạn học tập, bao gồm: chuẩn bị nền tảng, học chuyên ngành và thực hiện dự án cuối khóa. Sinh viên có thể chọn 1 trong 3 hướng đi: lập trình viên Java, lập trình web full-stack, hoặc kiểm thử phần mềm (tester) để phát triển chuyên sâu. Khóa học được tài trợ 100% bởi công ty. Để tham gia, người học phải cam kết bám sát lộ trình học tập, đặt cọc 5 triệu đồng và được hoàn lại tiền nếu chính thức làm việc tại công ty.

Similar Posts