Cựu sinh viên FUNiX trở lại với vai trò tư vấn chuyên nghiệp

Cựu sinh viên FUNiX trở lại với vai trò tư vấn chuyên nghiệp

Sau khi chuyển việc thành công khi học tại FUNiX, anh Nguyễn Đình Tùng (Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo tại Pixta Việt Nam) quay trở lại trường với vai trò tư vấn viên chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế tại Phần Lan, anh Tùng chuyển hướng sang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vừa tốt nghiệp tại một công ty khởi nghiệp, anh nhận ra rằng công nghệ thông tin rất cần thiết trong công việc hiện đại. Anh Tùng quyết định học thêm ngành này để nâng cao chuyên môn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

Khi bắt đầu chuyển ngành, anh Tùng lên mạng tìm kiếm kinh nghiệm tự học khi chưa có kiến ​​thức nền. Anh biết đến FUNiX và bước chân thành công vào ngành công nghệ sau khi hoàn thành chương trình học tại đây. Sau hơn 4 năm làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, cựu sinh viên FUNiX trở thành Senior AI Engineer và trở lại trường với vai trò mới – mentor cho sinh viên trực tuyến.

“Tôi nhận ra rằng tôi cũng thực sự yêu thích công việc giảng dạy và muốn giúp đỡ bạn bè của mình thay đổi chuyên ngành. Đó là lý do tôi quyết định tham gia đội ngũ cố vấn của Cloud School,” anh Tùng chia sẻ.

Thầy Tùng trải lòng về những khó khăn, thử thách khi chuyển ngành và thấu hiểu những trở ngại, thất bại dễ xảy ra trong quá trình học tập, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích, tạo động lực khi sinh viên gặp khó khăn. “Con đường tự học rất gian nan, khi đi một mình dễ nản chí. Khi bạn có kinh nghiệm của người đi trước, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn một chút,” anh nói.

Với vai trò là người cố vấn, anh Tùng còn giúp sinh viên nhận ra điểm yếu, điểm mạnh của mình, từ đó kể thêm nhiều câu chuyện ứng tuyển vào các công ty công nghệ.

Anh Nguyễn Đình Tùng (Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo tại Pixta Việt Nam) đóng vai trò là người cố vấn hướng dẫn sinh viên FUNiX chinh phục ngành công nghệ thông tin.  Ảnh: dấu hiệu cung cấp

Anh Nguyễn Đình Tùng (Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo tại Pixta Việt Nam) đóng vai trò là người cố vấn hướng dẫn sinh viên FUNiX chinh phục ngành công nghệ thông tin. Ảnh: dấu hiệu cung cấp

Anh cho biết, động lực làm việc của anh đến từ sự cố gắng, vượt qua trở ngại để hoàn thành đề tài của học sinh. Tuy nhiên, nhiều sinh viên cũng dễ mất sức chịu đựng trong quá trình học tập và không dành đủ thời gian cho việc học vì những ưu tiên khác trong cuộc sống. Trong những trường hợp này, nam cố vấn cố gắng chia sẻ quan điểm và góc nhìn của mình để bạn hiểu rõ hơn về thắng thua của các lựa chọn.

“Phương châm lãnh đạo của tôi là thể hiện mình là người học hỏi trước để động viên, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời là người từng thất bại nhiều lần để giúp họ dễ dàng thành công hơn”, anh chia sẻ.

Khi làm việc tại FUNiX, anh rất ấn tượng trước nỗ lực của một cựu giảng viên Python. Nhận thấy người bạn này có nền tảng yếu hơn tất cả những người khác, anh đã động viên học trò của mình cố gắng làm việc chăm chỉ hơn những người khác. Sau khi nhận trao đổi, chàng sinh viên tăng số giờ tự học hàng ngày từ 1-2 tiếng lên 4-5 tiếng và anh nhận thấy sự nỗ lực của bạn trẻ này qua mỗi lần trao đổi.

Theo ông, các sinh viên đã dành khoảng 40 giờ để viết hơn 500 dòng mã cho bài tập cuối cùng. Mặc dù kết quả code chưa được tối ưu tốt nhưng anh Tùng cho rằng khả năng tự học, sự kiên trì của các bạn đã tăng lên nhờ sự nỗ lực khi thực hiện bài test.

“Với tư cách là người cố vấn, tôi cũng mong rằng với năng lực và kinh nghiệm này, em có thể tiếp tục bứt phá ở những môn học tiếp theo”, kỹ sư nói.

Anh cũng khuyên các bạn trẻ muốn chinh phục ngành CNTT nên xác định rõ mình sẵn sàng đánh đổi bao nhiêu thời gian để quyết tâm đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra. “Công sức bỏ ra chắc chắn sẽ xứng đáng với kết quả mà mỗi người nhận được, không thể có đường tắt”, anh nói.

quy trình thông minh

Cựu sinh viên FUNiX trở lại với tư cách chuyên gia tư vấn - 1
Tại FUNiX, người cố vấn chính là người lãnh đạo, nhân vật quan trọng nhất trong mô hình đào tạo trực tuyến. Với kinh nghiệm thực tế trong các công ty công nghệ, các cố vấn hỗ trợ các phản hồi chuyên nghiệp, tham gia phát triển chương trình giảng dạy hoặc chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức để áp dụng trong các công ty. Nhờ có sự hỗ trợ của người cố vấn, chương trình học tại FUNiX luôn bám sát yêu cầu thực tế, giúp sinh viên vừa được trang bị tốt lý thuyết, vừa được học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước trong nghề và thuận lợi tiến tới con đường sự nghiệp. khả năng kết nối tuyển dụng của công ty. Tìm hiểu thêm: Học công nghệ thông tin trực tuyến.

Similar Posts