Lợi ích khi học trường nội trú tại Mỹ

Lợi ích khi học trường nội trú tại Mỹ

Theo học tại các trường trung học nội trú ở Mỹ, học sinh được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến và tăng tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

Theo một chuyên gia từ tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX, tỷ lệ học sinh Việt Nam quyết định học tại các trường nội trú ở Mỹ ngày càng tăng do các trường có thế mạnh về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và tỷ lệ nhập học.

Các trường nội trú ở nước này chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cao cấp như thư viện, phòng thí nghiệm, nhà thi đấu… Thậm chí, trường nội trú quân sự Học viện Đô đốc Farragut (bang Florida) còn xây dựng trung tâm khoa học hàng không và biển để phục vụ các môn học chuyên ngành.

Bên cạnh đó, các trường nghệ thuật như Idywild Arts Academy đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chuyên nghiệp như nhà hát, sân khấu, bảo tàng và studio khiêu vũ.

Sân vận động tại trường trung học nội trú Mỹ.  Ảnh: Trường St.James

Sân vận động tại trường trung học nội trú Mỹ. Ảnh: Trường St.James

Mỗi lớp tại các trường này có sĩ số trung bình từ 10-15 học sinh. Học sinh ngồi quanh bàn Harkness (hình bầu dục) với giáo viên để được hỗ trợ kịp thời và thoải mái phát biểu ý kiến, tranh luận.

Học sinh theo học tại các trường nội trú ở Hoa Kỳ có thể lựa chọn tham gia các khóa học trong các chương trình Xếp lớp Nâng cao (AP), Tú tài Quốc tế (IB), Danh dự và Dự bị Đại học. Các đơn vị thường tập trung vào nền tảng kiến ​​thức mà học sinh có thể xây dựng sau mỗi khóa học, thay vì quá chú trọng vào điểm kiểm tra và điểm số.

Ngoài ra, các trường nội trú ở Mỹ khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động sau giờ học, thể thao, nghệ thuật và câu lạc bộ. Điều này giúp sinh viên tăng cường giao lưu văn hóa, học hỏi và trau dồi kiến ​​thức xã hội.

Học sinh học cưỡi ngựa tại trường Fountain Valley, bang Colorado, Mỹ.  Ảnh: Trường Fountain Valley

Học sinh học cưỡi ngựa tại trường Fountain Valley, bang Colorado, Mỹ. Ảnh: Trường Fountain Valley

Ngoài ra, các đơn vị này có quy trình tuyển chọn giáo viên chặt chẽ với các điều kiện và tiêu chí khắt khe. Theo Cranbrook Schools, Michigan, 80% giảng viên của Cranbrook có bằng thạc sĩ và tiến sĩ với trung bình hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Hệ thống trường trung học nội trú Mỹ còn có đội ngũ tư vấn đại học hướng dẫn học sinh từ khâu chọn trường đến xây dựng hồ sơ và kế hoạch học tập phù hợp để giúp các em đạt được mục tiêu của mình. Nhờ đó, tỷ lệ nhập học của học sinh các trường nội trú Mỹ luôn duy trì ở mức 97-100% tại các trường đại học danh tiếng, theo Niche.

Phụ huynh và học sinh gặp gỡ đại diện tuyển sinh tại sự kiện Du học 2022 của AMVNX.  Ảnh: AMVNX

Phụ huynh và học sinh gặp gỡ đại diện tuyển sinh tại sự kiện Du học 2022 của AMVNX. Ảnh: AMVNX

Tuy nhiên, các chuyên gia của AMVNX lưu ý, tỷ lệ cạnh tranh vào các trường nội trú đã tăng lên trong những năm gần đây. Đồng thời, việc chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ mất nhiều thời gian và công sức.

Đó là lý do AMVNX tổ chức sự kiện Giao lưu với các trường trung học nội trú Hoa Kỳ 2023 nhằm giúp phụ huynh và học sinh giải đáp thắc mắc, gặp gỡ, phỏng vấn với đại diện các trường nội trú danh tiếng trên khắp nước Mỹ.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 3 từ 15:00 đến 19:00 tại Khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội và vào ngày 19 tháng 3 tại Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, thay vì .

tốc độ làm tươi

Độc giả có thể xem chi tiết sự kiện và đăng ký tham dự tại đây. AMVNX là tổ chức giáo dục của Mỹ có trụ sở chính tại Thành phố Lincoln, Bang Nebraska, Hoa Kỳ và hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với mối quan hệ hợp tác với hơn 350 trường nội trú trên khắp nước Mỹ, đơn vị đã hỗ trợ hàng trăm học sinh Việt Nam nhập học thành công và xin các khoản hỗ trợ tài chính lớn trong hơn 13 năm qua. Hoa Kỳ: 122 N, 11th St. Ste 200, Lincoln, NE 68508 Điện thoại: 1 531-207-0009; Email: [email protected] Hà Nội: Phòng 512, Tầng 5, Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình Tel: 0243 759 1688 – 034 982 9248; Email: [email protected] TP.HCM: Lầu 5, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1 Điện thoại: 028 38 222 812 – 0942 18 9968. Email: [email protected]

Bài viết: Lợi ích khi học trường nội trú tại Mỹ

Để nguồn bài viết: daotaonec.edu.vn

Chuyên mục: du học

#Lợi #ích #khi #học #trường #nội #trú #tại #Mỹ

Similar Posts