NUS tập trung vào giáo dục sau đại học về môi trường và tính bền vững

NUS tập trung vào giáo dục sau đại học về môi trường và tính bền vững

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đang xây dựng chương trình linh hoạt, đa ngành để đào tạo trình độ thạc sĩ các ngành môi trường và bền vững.

Singapore là một trong những quốc gia tiên phong trong việc đầu tư vào các giải pháp công nghệ xanh, các sáng kiến ​​sử dụng và thúc đẩy năng lượng tái tạo. Đây cũng là lý do khiến các công ty, tổ chức tại quốc gia này phải tuyển dụng một lượng lớn chuyên gia, kỹ sư và nhà nghiên cứu từ ngành môi trường. Nếu có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, người lao động có cơ hội cao hơn được làm việc tại các công ty, tổ chức hàng đầu tại Singapore.

Các công việc trong lĩnh vực môi trường tại Singapore rất đa dạng bao gồm: chuyên gia nghiên cứu và phát triển công nghệ xanh, tư vấn môi trường hoặc quản lý môi trường.

Do đó, hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây để theo đuổi bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này. Đại học Quốc gia Singapore cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kiến ​​thức nền tảng liên quan đến ngành năng lượng. Các trường và khoa thành viên của NUS cung cấp tất cả các chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực này, bao gồm: Trường Kinh doanh; Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật; Khoa Khoa học; Khoa Luật; Trường Chính sách công Lý Quang Diệu.

Cụ thể, chương trình Thạc sĩ Khoa học về Hệ thống Năng lượng của Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật là sự kết hợp giữa quản lý kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển năng lượng tại Singapore, Châu Á và trên toàn thế giới.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore.  Ảnh: NUS

Khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore. Ảnh: NUS

Chương trình Thạc sĩ Khoa học – Quản lý Môi trường đã được Hội đồng Hành động Khí hậu và Bền vững của trường xác định là một chương trình chiến lược, khóa học hàng đầu của NUS về Môi trường và Bền vững vào năm 2022, và là một chương trình giảng dạy xuyên khóa.

Ngoài ra, Thạc sĩ Khoa học về Hiệu suất và Tính bền vững của Tòa nhà cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp kiến ​​thức để tham gia thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các hệ thống và dịch vụ của tòa nhà. Đây là cơ hội để học sinh có được kiến ​​thức về xây dựng hiệu suất và tính bền vững.

Chương trình này theo sát những thách thức và vấn đề mà ngành xây dựng phải đối mặt và giải quyết các yêu cầu tương tự về văn hóa và khí hậu ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Đây cũng là một trong những yêu cầu quan trọng của bản độ này khi con người đang phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu đòi hỏi phải tạo ra những công trình vừa tiện nghi cho cư dân vừa đảm bảo an toàn.

NUS cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Sinh viên thạc sĩ trải nghiệm một môi trường học tập sáng tạo và đa dạng tại đây.

Ngoài ra, trường chú trọng kết hợp nghiên cứu phát triển kỹ năng và trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các nghiên cứu và dự án thực tế trong các tổ chức, công ty.

Đại học Quốc gia Singapore là trường đại học tốt nhất châu Á, xếp thứ 11 toàn cầu trong bảng xếp hạng QS 2023.

Thiện Minh

Độc giả gửi câu hỏi về [email protected] để tìm hiểu thêm về các chương trình Thạc sĩ tại NUS.

Bài viết: NUS tập trung vào giáo dục sau đại học về môi trường và tính bền vững

Để nguồn bài viết: daotaonec.edu.vn

Chuyên mục: du học

#NUS #tập #trung #vào #giáo #dục #sau #đại #học #về #môi #trường #và #tính #bền #vững

Similar Posts