Phát động cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”

Phát động cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”

FUNiX tổ chức cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” dành cho sinh viên từ ngày 16/3 đến 31/3 với tổng giá trị giải thưởng 33,5 triệu đồng.

Cuộc thi do tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ chia sẻ quan điểm về những lợi ích và hạn chế của sản phẩm công nghệ đình đám ChatGPT. Đây cũng là cơ hội để thí sinh tìm hiểu thêm về cách sử dụng và đánh giá mức độ hữu ích của công cụ này trong học tập.

Với chủ đề “ChatGPT có ích gì trong học tập?”, người tham gia có thể trình bày bài thi dưới nhiều hình thức như ảnh, video, bài viết, slide, tranh vẽ, bài hát, bài thơ… nêu ý kiến. Bài dự thi có thể được gửi bằng một trong ba ngôn ngữ: Việt – Anh – Nhật. Mỗi thí sinh có thể nộp nhiều bài thi, nhưng phải khác nhau.

Chương trình có hai hạng mục giải thưởng chính: Useful ChatGPT và Useless ChatGPT. Mỗi thể loại có ba giải gồm: Giải Nhất (trị giá 5 triệu đồng), Giải Nhì (trị giá 3 triệu đồng), Giải Ba (trị giá 2 triệu đồng).

Ban giám khảo sẽ quyết định người chiến thắng dựa trên tiêu chí nội dung thể hiện được tính hữu ích hoặc không hiệu quả của chatbot này trong học tập; truyền tải và trình chiếu.

Mỗi hạng mục có một giải thưởng dành cho khán giả dành cho bài viết có nhiều tương tác nhất trên fanpage FUNiX. Ban tổ chức còn trao một số giải khác như ấn tượng nhất. Mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Học sinh trên toàn quốc có thể tham gia cuộc thi để tìm hiểu thêm về ChatGPT.  Đồ họa: FUNiX

Học sinh trên toàn quốc có thể tham gia cuộc thi để tìm hiểu thêm về ChatGPT. Hình: FUNiX

Chị Bùi Hải Lý – Trưởng phòng Phát triển cộng đồng sinh viên FUNiX cho biết, ban tổ chức mong muốn nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, sinh viên đại học và các bạn trẻ thường xuyên sử dụng ChatGPT cho mục đích dự án, học tập và làm việc.

Trong vài tháng qua, hơn 5.000 sinh viên FUNiX đã được trải nghiệm học tập với ChatGPT. Công cụ này đã trả lời hơn 50.000 câu hỏi của sinh viên về lập trình, kỹ thuật viết mã, kiến ​​thức công nghệ và cách tự học hiệu quả. Theo đó, thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị của ChatGPT nói riêng và công nghệ thông tin nói chung đến các bạn trẻ trên cả nước.

Điều này cho phép bạn biết cách sử dụng, nghiêm túc nghiên cứu, đánh giá và nghiên cứu giá trị của công nghệ này trong cuộc sống. “Các bạn trẻ ngày nay rất tài năng và có sức học tốt. Vì vậy, FUNiX muốn khuyến khích các bạn phát huy tiềm năng của mình, truyền cảm hứng để các bạn bứt phá trên con đường học tập và sự nghiệp”, chị Bùi Hải Lý chia sẻ thêm.

FUNiX đã trang bị phiên bản ChatGPT Premium để tất cả sinh viên trải nghiệm và tìm hiểu ngay khi ứng dụng này ra mắt. Đơn vị tiếp tục cải tiến, cập nhật chatbot này để trở thành trợ lý học tập đắc lực cho mỗi học sinh.

Ngoài ra, FUNiX còn tích hợp ChatGPT – phiên bản chính xác nhất của Davinci – vào fanpage của mình để mọi người có thể trải nghiệm công cụ này đơn giản bằng cách nhắn tin qua tài khoản Facebook cá nhân với cú pháp “/gpt + nội dung câu hỏi”.

Quỳnh ứng dụng

Phát động cuộc thi ứng dụng ChatGPT trong học tập - 1
Thí sinh có thể tham gia và gửi bài dự thi tại đây. FUNiX là một tổ chức giáo dục trực tuyến cung cấp nhiều chương trình đào tạo kiến ​​thức kỹ thuật số và công nghệ. Đơn vị có hơn 20.000 học viên theo học và mạng lưới gần 100 công ty, doanh nghiệp, trường đại học CNTT trong nước triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng số cho sinh viên và cán bộ nhân viên.

Similar Posts