Sinh viên giành 5 học bổng Mỹ mà không cần điểm SAT

Sinh viên giành 5 học bổng Mỹ mà không cần điểm SAT

Với bộ hồ sơ không có điểm SAT và IELTS không mấy nổi bật, Khánh Thy vẫn giành được học bổng của 5 trường đại học Mỹ.

Năm trường đang hỗ trợ tài chính và học bổng cho Bùi Khánh Thy, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên, Đại học Quốc gia TP.HCM, đó là Đại học Công giáo Texas, Đại học Knox, Depauw, Beloit và Denison. Mức hỗ trợ trong 4 năm từ 146.000 – 186.000 USD (3,4 – 4,4 tỷ đồng).

Đặc biệt là Đại học Denison – ngôi trường xếp thứ 39 trong bảng xếp hạng các trường đại học nghệ thuật tự do của Mỹ ở cấp độ cao nhất của US News & Report. Nữ sinh cho biết đang cân nhắc chọn ngành truyền thông hay kinh tế tại đây.

“Tôi đã xem kết quả của Đại học Denison khi đang trên xe buýt đến trường. Dòng chữ “Chúc mừng” và “Pháo hoa” trên màn hình làm tôi choáng ngợp, sau đó tôi thở phào vì những nỗ lực của mình đã kết thúc. trái cây,” Thy nhớ lại.

Học phí tại Denison khoảng $60,000/năm, chưa tính sinh hoạt phí nên bố mẹ bạn vẫn phải lo thêm cho việc học của mình. Thy cho biết dù trong khả năng của gia đình nhưng cô vẫn lên kế hoạch đi làm thêm để trau dồi kỹ năng mềm và thoải mái hơn trong vấn đề tài chính.

Từng nản lòng vì có quá nhiều thứ phải chuẩn bị, Khánh Thy đã vượt qua muôn vàn khó khăn để theo đuổi ước mơ du học.  Ảnh: dấu hiệu cung cấp

Khánh Thy tại Thư viện trường THPT Chuyên, tháng 3/2022. Ảnh nhân vật cung cấp

Được tính đi du học nhưng đến hết năm lớp 11, Khánh Thy đặt mục tiêu nghiêm túc và tìm người dìu dắt. Sau cuộc trò chuyện đầu tiên, Thy hơi nản.

“Tôi bị sốc vì nhận ra mình còn thiếu nhiều thứ quá”, Thy nói và cho biết thời điểm đó cô chưa thi SAT và IELTS, hai kỳ thi chuẩn hóa quan trọng để xét tuyển đại học Mỹ. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa của họ không nổi bật, không có giải thưởng về học thuật hay tài năng. Học sinh cũng không có ý tưởng cho một bài luận và không biết xin thư giới thiệu của ai.

Tuy nhiên, Thy dần lấy lại bình tĩnh và quyết định thử sức. “Có thể em sẽ được học bổng hoặc trượt, nhưng nếu không cố gắng, chắc chắn em sẽ không bao giờ đạt được ước mơ của mình”, cậu học sinh quyết định nộp đơn vào các trường đại học nghệ thuật tự do vì quy mô của trường. đẳng cấp, điềm tĩnh, phù hợp với tính cách của tôi.

Việc không đạt điểm SAT ban đầu khiến Thy lo ngại về khả năng cạnh tranh của hồ sơ. Tìm hiểu và biết nhiều trường đại học ở Mỹ không yêu cầu thí sinh phải có điểm SAT, Thy đã mạnh dạn bỏ qua kỳ thi đó.

Thy tiếp tục giải thích rằng bản thân có thể sẽ căng thẳng và lo lắng hơn nếu phải học và thi nhiều chứng chỉ trong thời gian ngắn. Vì lý do này, dù kết quả IELTS 7.0 không như mong đợi nhưng Thy vẫn không thi để tránh áp lực. Thay vào đó, học sinh đã cống hiến hết mình cho bài luận.

Người ta gợi ý cho các sinh viên rằng mỗi người là một cá thể đặc biệt, thay vì nghĩ cách chứng tỏ mình đặc biệt, họ tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất tạo nên con người của họ. Cuối cùng Thy quyết định viết về những ước mơ thời thơ ấu của mình, những khoảnh khắc giữa cô và mẹ.

Cô kể về quãng thời gian mẹ phải tiết kiệm chi phí sinh hoạt để đăng ký học thêm cho cô, hay chuyện mẹ tặng sách mới với lời nhắn nhủ sách sẽ giúp con học hành, mẹ không còn phù hợp. cho kiến ​​thức của cô ấy.

“Những khoảnh khắc ấy tạo cho em một động lực vô hình, mỗi khi ngồi học và đặt bút xuống, điều đó luôn hiện lên trong tâm trí em để nhắc nhở em phải cố gắng hơn nữa”, nữ sinh nói.

Thy thừa nhận đây cũng là khoảng thời gian căng thẳng nhất. Cậu sinh viên đã thử một vài ý tưởng được cho là độc đáo và thú vị, nhưng tất cả đều không phù hợp. Ngoài ra, ngay cả khi bạn có một ý tưởng, thì cũng không dễ để diễn đạt nó một cách trọn vẹn. Các bạn nữ thường đau đầu tìm từ tiếng Anh phù hợp để diễn đạt điều mình muốn nói.

“Để biết bạn có đang chọn đúng chủ đề bài luận hay không, bạn cần xem xét quá trình viết. Khi bạn thoải mái viết, bạn không phải loay hoay tìm cách thực hiện nó, bạn đã chọn đúng chủ đề”, Thy nói.

Ngoài viết luận, Khánh Thy còn tích cực thay đổi vai trò của mình trong các câu lạc bộ, nhóm thiện nguyện. Năm 2020, 2021, Thy tình nguyện tham gia dự án dạy kèm cho học sinh ở các mái ấm trên địa bàn TP.HCM. Năm 2022, tôi đảm nhận vai trò tổ chức dự án, tích cực tuyển dụng tình nguyện viên, điều phối nhân viên, gây quỹ và truyền thông. Theo nữ sinh, sự thay đổi này sẽ giúp hội đồng tuyển sinh đánh giá sự phát triển và kỹ năng lãnh đạo của cô trong các hoạt động cộng đồng.

Đồng thời, Thy giữ vững thành tích học tập với điểm trung bình 9,4. Cô cho biết mình không cảm thấy mệt mỏi hay nặng nề vì đã chủ động làm mọi việc. Khánh Thy cho biết hội đồng tuyển sinh thấy được quyết tâm và ý chí theo đuổi ước mơ du học của cô.

Cô Lê Thiên Thu, giáo viên môn Sinh học Trường THPT Chuyên, người đã dìu dắt Thy suốt 3 năm cấp 3 và cũng là người viết thư giới thiệu cho Thy, cho biết cô đặt niềm tin vào học trò ngay từ đầu.

“Tôi không quá bất ngờ khi Thy được nhận vào 5 trường nhưng được học bổng thì vượt mọi mong đợi”, cô Thu nói và cho biết Thy là một lớp trưởng rất nhiệt tình, chu đáo và nghiêm túc trong mọi hoạt động. Tôi chưa bao giờ từ chối công tác chủ nhiệm lớp, làm đội trưởng các hoạt động, làm cầu nối giữa thầy cô, nhà trường và các bạn. Dù học chuyên ngành sinh học và hướng đến lĩnh vực kinh doanh nhưng Thy luôn làm bài bản, chưa bao giờ ế.

Nhìn lại hành trình 6 tháng chuẩn bị hồ sơ du học, Thy cho biết cô có chút tự hào vì đã vượt qua nhiều trở ngại. Cô sinh viên cũng cho rằng việc du học sẽ rất thử thách bởi cô sẽ hoàn toàn tự lập, sẽ chủ động tìm kiếm cơ hội và buộc phải bước ra khỏi vỏ bọc, vùng an toàn của mình.

“Cảm giác biết có nhiều điều mới mẻ đang chờ đón mình khiến mình rất háo hức và mong chờ chặng đường phía trước”, Thy nói.

tốc độ làm tươi

Bài viết: Sinh viên giành 5 học bổng Mỹ mà không cần điểm SAT

Để nguồn bài viết: daotaonec.edu.vn

Chuyên mục: du học

#Sinh #viên #giành #học #bổng #Mỹ #mà #không #cần #điểm #SAT

Similar Posts